Wednesday, February 5, 2014

Lịch Sử Của Nghệ Thuật Xăm Hình (Tattoo)

Lịch Sử Của Nghệ Thuật Xăm Hình (Tattoo)


Lịch Sử Của Nghệ Thuật Xăm Hình (Tattoo)

Posted: 05 Feb 2014 12:05 AM PST




Xăm là một hình thức ghi dấu vĩnh viễn bằng mực làm thay đổi sắc tố da để làm đẹp hoặc những nguyên nhân khác. Xăm ở người là một loại hình nghệ thuật cơ thể trong khi xăm ở động vật thường để nhận biết và đánh dấu.



Nghệ thuật xoa xam xăm xuất hiện rộng rãi trên toàn thế giới: người Ainu ở Nhật Bản, người Berber ở Bắc Phi, người Maori ở New Zealand, những bộ lạc ở vùng đào Thái Bình Dương, Châu Mỹ, Châu Âu, Philippin, Campuchia,… Bất chấp những điều cấm kỵ xung quanh việc xăm mình, nghệ thuật này vẫn trở thành một phần phổ biến trên thế giới.
Xăm mình xuất hiện từ thời Đồ Đá mới. Rất nhiều những xác ướp xóa xăm không để lại sẹo được tìm thấy từ thiên niên kỷ thứ 2 trước Công Nguyên ở Ai Cập hay Siberia. Một số những xác ướp nổi tiếng có hình xăm như Ötzi the Iceman, xác ướp của Amunet,…



Vùng Viễn Đông của châu Á xoa hinh xam o tay cũng có một lịch sử riêng về nghệ thuật này. Chính nền văn hóa truyền thống của Nhật Bản, irezumi đã cung cấp một số lượng lớn các họa tiết dùng cho các hình xăm có độ tương phản hoàn hảo giữa màu sắc và ánh sáng. Tuy nhiên, các dấu vết để lại trên những pho tượng nhỏ bằng đất nung được tìm thấy tại Nhật Bản cho thấy những hình xăm trên khuôn mặt của tượng đã được khắc hoặc vẽ từ 5.000 năm trước Công nguyên. Những hình xăm đặc biệt này mang một ý nghĩa tôn giáo hoặc huyền bí. Tại Trung Quốc, người ta cũng khai quật được những bằng chứng đầu tiên về hiện tượng xăm hình lên cơ thể từ một triều đại của Trung Hoa vào khoảng năm 297 sau Công nguyên.

Vào năm 1769, các thủy thủ của thuyền trưởng James Cook và sau đó là thủy thủ của bá tước người Pháp Bougainville đã bị mê hoặc bởi nghệ thuật Tatau lạ mắt – vẽ trên cơ thể – của thổ dân các quần đảo nam Thái Bình Dương nơi họ đi qua. Và chính từ Tatau đó là xuất xứ của từ tattoo (tiếng Anh) và tatouage (tiếng Pháp) có nghĩa là xăm mình. Xăm trở nên phổ biến trong cộng đồng những người thuỷ thủ, sau đó đã lan rộng khắp Châu Âu.

Tục xăm mình đã phát triển để thực sự trở thành một thứ văn hóa cộng đồng như xăm vật tổ để nhận biết những người cùng trong một bộ lạc, cách đánh dấu này phổ biến ở rất nhiều dân tộc ít người. Một số bộ tộc trên thế giới đánh dấu sự trưởng thành của mỗi thiếu niên bằng nghi lễ xăm mình sau chuyến đi săn thành công đầu tiên. Tại Papua New Guinea, phụ nữ Maisin được xăm trong nghi lễ dậy thì, ai chưa xăm được coi là không có thần sắc và chưa sẵn sàng kết hôn.

Những hình xăm cũng để phục vụ cho những nghi lễ chuyển giao, là dấu hiệu của địa vị và đẳng cấp, là biểu tượng của niềm tin tâm linh, sùng bái tôn giáo, lòng mộ đạo, là sự trang hoàng cho lòng dũng cảm, những hấp dẫn giới tính, là dấu hiệu của phồn thực, vật đảm bảo cho tình yêu, là bùa hộ mệnh, là dấu hiệu của tù nhân và nô lệ…

Xăm mình cho phép khẳng định địa vị xã hội. Vào thế kỷ 19, giới quý tộc Anh và bậc vua chúa như Nga hoàng Nicolas II, các nhà vua Thụy Điển và Đan Mạch đã sang Nhật để xăm hình những con rồng. Nhưng ngược lại, tại Nhật, dân xăm mình lại là những thành phần thấp kém trong xã hội lúc đó như lính cứu hỏa, người giữ ngựa. Ngày nay, chỉ còn lại những gangster Nhật – những yakusa – là còn giữ truyền thống xăm mình. Các triều đại phong kiến châu Á từng xử tội nạn nhân bằng xăm mình.

Nước Trung Hoa thời phong kiến từng xem việc xăm mình là một biểu hiện của sự dã man. Nhiều triều đại vua chúa đã dùng hình thức này để trừng phạt những kẻ phạm tội. Đến sau thế kỷ thứ 6, việc xăm mình còn được dùng để đánh dấu nhằm giúp nhận dạng nhanh hơn các tội phạm và những tù nhân bị lưu đày. Các phạm nhân tội nặng khi đó, thay vì bị xẻo tai hay bị chặt một bàn tay như trước kia, sẽ bị đánh dấu bằng những hình tượng đa dạng cho biết nơi họ đã phạm tội. Họ sẽ bị tách khỏi gia đình, cộng đồng và không còn vị trí xã hội.

Tại Nhật Bản, việc trừng phạt phạm nhân bằng hình thức xăm mình đã có vào năm 720 sau Công nguyên. Khi đó, Nhật Hoàng đã giảm tội chết cho một thủ lĩnh nổi loạn xuống thành hình phạt xăm mình. Đến thế kỷ 17, việc xăm mình trị tội được thay thế bằng những hình phạt khác và nhà nước phong kiến đã cố gắng dẹp bỏ nó.

Ngày nay, phụ nữ xăm để thẩm mỹ, làm đẹp như: xăm lông mày, xăm môi,… Giới trẻ xăm mình như một xu hướng khẳng định cá tính.








----------
Nguồn www.yeuquangngai.net

Hạt Chia mua ở đâu LH 0907015895

Posted: 04 Feb 2014 06:42 PM PST




Phân Phối Hạt Chia Uy Tín Chất Lượng Trên Toàn Quốc
Hạt Chia (Biland) - Siêu thực phẩm giàu Omega 3

- Hạt Chia (Biland) có tên khoa học là Salvia Hispaniola thuộc loại Lamiaceae (cùng loại với các loại thảo mộc dùng làm gia vị như húng quế, bạc hà)
- Phát triển ở Nam Mỹ. Cây Chia phát triển tốt nhất 15 độ so với đường xích đạo và ngày nay được trồng trên những vĩ độ này tại Úc và Nam Mỹ.
- Hạt chia (Biland) nhỏ, thon dài kích thước khoảng 2x1,5mm, láng, bóng, màu xám với nền trắng có những vệt đen nhiều hay ít
- Có 2 loại hạt chia đen và trắng. Hạt chia trắng có một hương vị khá trung hòa, hạt chia màu đen có phần nổi bậc hơn. Tuy nhiên, màu của hạt không liên quan đến phẩm chất dinh dưỡng trong hạt, nhưng có thể ảnh hưởng màu sắc thức ăn.

Thành phần dinh dưỡng (tính trên 100g)
- Omega-3: 20.34g
- Omega-6: 6.66g
- Protein: 20.4g

Hạt Chia (Biland) - Siêu thực phẩm cho người giảm cân /ăn kiêng
BILAND có khả năng làm giảm cảm giác thèm ăn nhờ:
- Tính háo nước và trương nở cao: Khi vào ống tiêu hóa, BILAND sẽ hấp thu nước và trương nở thành khối gel lớn, lấp đầy bao tử, gây cảm giác no ảo, đồng thời làm chậm tốc độ tiêu hóa và hấp thu carbohydrate tại đây. Điều này làm cho cơ thể không còn cảm giác đói và không thèm ăn trong thời gian dài.
- Giàu dinh dưỡng: Với thành phần chứa đến 44% carbohydrate (trong đó có 50% là chất xơ), 16% protein, 41% chất béo (phần lớn là axit alpha-linolenic (ALA) - một axit béo Omega 3), hàm lượng canxi cao gấp 5 lần so với sữa, kali cao gấp 2 lần so với chuối, chất chống oxy hóa cao gấp 3 lần so với quả việt quất,... BILAND thực sự là "siêu thực phẩm thiên nhiên", cung cấp đầy đủ năng lượng hoạt động cho cơ thể.
Người đang giảm cân hoặc ăn kiêng khi dùng BILAND sẽ không phải lo sợ thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra Hạt Chia (Biland) còn có các công dụng khác:
- Tốt cho tim mạch: Hạt Chia (thảo dược Biland) được khuyến khích sử dụng cho người rối loạn lipit máu, mỡ máu cao và người có bệnh tim mạch, nhờ thành phần Omega 3 có thể chuyển hóa thành EPA (là một thành phần tốt cho hệ tim mạch giúp hạ cholesterol, chống đột quỵ, hạ huyết áp, phòng bệnh tim mạch...) BILAND sẽ giúp cho bạn có một trái tim thật sự khỏe mạnh.
- Ổn định đường huyết
- Tăng cường năng lượng cho người chơi thể thao
- Làm đẹp da & tóc
- Bổ mắt
- Tăng cường khả năng hoạt động của não

Đối tượng sử dụng:
- Người bị bệnh tim mạch
- Người yêu thể thao, thích vận động
- Người bị viêm khớp, thấp khớp
- Người thừa cân, béo phì, cholesterol cao (cao mỡ máu)
- Trẻ em, người già cần bổ sung Omega-3

Liều dùng
Hạt Chia (thảo dược Biland) là loại thực phẩm thông thường không phải là thực phẩm bổ sung vì vậy không có liều lượng khi sử dụng. Tuy nhiên tùy theo lý do sử dụng thì lượng bạn tiêu thụ sẽ khác nhau, ví dụ: cho viêm khớp, cải thiện bộ nhớ hay thêm năng lượng.
- Người cần cung cấp thêm Omega-3; cân bằng lượng Omega-6: 10g/ ngày
- Vận động viên trong quá trình luyện tập: 10-25g/ ngày
Vì cơ địa mỗi người khác nhau nên liều dùng đề nghị bắt đầu khoảng 10g/ ngày, sau khoảng 3 tuần điều chỉnh lượng sử dụng cho phù hợp.
Mỗi ngày dùng 1 đến 2 muỗng cafe BILAND trộn vào các món ăn, thức uống sẽ giúp giữ gìn và cải thiện sức khỏe cả về thể lực lẫn trí lực. Cần lưu ý là BILAND cũng tạo cảm giác no nên với người cần giảm cân thì nên dùng trước bữa ăn, còn người muốn tăng cân hay trẻ em độ tuổi phát triển thì nên dùng sau bữa ăn để không ảnh hưởng đến khẩu phần.

Cách dùng Hạt Chia (Biland)
Có rất nhiều cách để trộn BILAND vào các món ăn, thức uống. BILAND có thể ăn sống như một hạt nguyên, hoặc dùng chế biến các loại thức ăn hoặc thức uống như sau:
- Yaour BIALND: cho một muỗng BILAND vào một hũ yaourt, trộn đều và để khoảng 15 phút rồi dùng
- Nước trái cây BILAND: cho 1 muỗng BILAND vào nước trái cây như táo, bưởi, cam.., khuất đều, để trong tủ lạnh 15' dùng sẽ ngon hơn.
- Sinh tố BILAND: cho 1-2 muỗng BILAND vào ly sinh tố, trộn đều, cho thêm đá bào vào và dùng
- Cũng có thể làm gel BILAND để sẵn trong tủ lạnh, mỗi lần dùng xúc 2 muỗng trộn vào kem, yaour, váng sữa…rất ngon mà không cần chờ đợi lâu
- Ngoài ra, BILAND còn dùng để rắc vào những món canh, salad, …

Thông tin nhà nhập khẩu & phân phối:
Công ty CP Thảo Dược Thế Giới
1435 Nguyễn Văn Linh, PMH, P. Tân Phong, Q7 Tp HCM
Điện thoại đặt hàng: 0907.015.895
Bác sĩ tư vấn: 0915.464.181
www.hatmethi.co

Ngoài ra Công Ty Thảo Dược Thế Giới còn đang phân phối các sản phẩm khác:
- Thảo dược Ovata (Psyllium): tốt cho hệ tiêu hóa, giải quyết hiệu quả các triệu chứng táo bón kinh niên, táo bón sau khi sinh, rối loạn tiêu hóa (hội chứng ruột kích thích), trĩ..
- Hạt Chia Biland: tốt cho tim mạch, huyết áp, tăng cường sức đề kháng, tăng cường sinh lực thể thao, giảm cân an toàn và hiệu quả.

- Thảo dược Cery: Trị gout, viêm khớp, thấp khớp, thoái hóa khớp.
- Thảo dược Nava: trị mất ngủ, rối loạn giấc ngủ.
- Thảo dược Secco: Tăng cường sinh lý cho cả 2 giới, trị yếu sinh lý, liệt dương.
- Thảo dược Methi NASULIN: Ổn định đường huyết và hạ cholesterol.
- Nhung hươu New Zealand: bồi bổ sức khỏe, bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực.
Tìm hiểu thêm:
http://hatmethi.co/san-pham-c36.html









----------
Nguồn www.yeuquangngai.net

No comments:

Post a Comment