Thursday, August 6, 2015

Nguyên liệu, cách chế biến món lẩu vịt trời

Nguyên liệu, cách chế biến món lẩu vịt trời


Nguyên liệu, cách chế biến món lẩu vịt trời

Posted: 06 Aug 2015 10:12 AM PDT




* Nguyên liệu cho món lẩu vịt trời

- Vịt trời : 1 con (1 kg) (thực phẩm thiên nhiên futute chuyên cung cấp vịt trời thương phẩm trên địa bàn hà nội bạn có thể mua vịt ở đây: vịt đảm bản chất lượng)

- Dấm bỗng

- Khoai môn hoặc khoai sọ: 0,5kg

- Nấm rơm: 100g

- Cà tốt, hành tây, hành tím, tỏi, hành khô: mỗi thứ 1 củ

- Dừa : 2 quả hoặc 1 lọ nước cốt dừa

- Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, bột năng

- Bếp từ

Rau ăn kèm của món lẩu này gồm: rau muống, cải thảσ, cải ngọt, hoa chuối, giá đỗ…

1) Chuẩn bị cho món lẩu vịt trời

- Vịt trời sau khi mổ sạch, nhổ sạch lông tơ, lông ống thì chà rượu, gừng từ trong ra ngoài để 2 phút rồi rửa sạch. Sau đó chặt miếng vừa ăn.

- Cho thịt vịt trời vào 1 chiếc xoong và ướp tiêu, bột ngọt, tỏi băm, hành băm, 2 thìa dấm bỗng và để trong 20 phút để thịt vịt trời ngấm gia vị.

- Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Nếu thích những hình họa ngộ nghĩnh bạn có thể tỉa cà rốt thành hình ngôi sao, hình bông hoa…

- Nấm gọt sạch, ngâm nước lạnh

2) Cách nấu món lẩu vịt trời đượm vị

- Bắc chảσ lên bếp, đợi chảσ nóng cho ít dầu ăn, đợi dầu nóng già thì thêm 1 thìa nhỏ tỏi băm phi vàng rồi cho thịt vịt trời, cà rốt, khoai môn, nấm vào xào, trong khi xào lên để lửa vừa, đảσ đều tay cho thịt thấm gia vị. Nên đảσ thịt liên tục trong 5 phút.

- Từ từ đổ nước dừa và nước lạnh ngập mặt nguyên liệu. Bật to lửa cho đến lúc sôi thì vặn nhỏ lửa để hầm vịt trời cho mềm.

- Sau hầm 10 phút thì bạn cho hành tây, mùi tàu, hành hoa, hành tím bào mỏng phi vàng lên trên mặt và bắc xuống.

Chuẩn bị bếp từ và đặt xoong lẩu vịt trời lên đó, Đợi đến khi xoong lẩu sôi trở lại thêm sa tế vừa ăn là có thể nhúng rau ăn kèm và dùng bữa. Để món lẩu vịt trời thực sự độc đáo và là món ngon mỗi ngày bạn nên có kèm đĩa rau giá, bắp chuối, 1 số loại rau thơm ăn kèm

Kính chúc cả nhà ngon miệng !








----------
Nguồn www.yeuquangngai.net

No comments:

Post a Comment